Thị Quân Thủ

Trung với quân thượng là trung. Nhưng căn nguyên càng phải trung với quốc, trung với dân. Ngoài ra, tòng mệnh mà lợi quân là thuận, nghịch mệnh mà lợi quân là trung, thuận theo quân mà không thuận lòng người tức là bất trung!
Chỉ vì kính sợ mà không hoàn thành trách nhiệm với quân, làm quân đi lầm đường, càng lún càng sâu thì có thể gọi là trung sao không?

Phiền Ngọc Kì

Muốn thần trung, bản thân hoàng đế tất phải trung với quốc, trung với dân, thủ tín với triều thần mới có thể đạt được hiền thần tương trợ.

Trữ Chiếu Dịch
Thị Quân Thủ – Vũ Giả

—— Nhất tương công thành vạn cốt khô(*), trong loạn lạc phải trở thành một vị minh quân, phía sau tất nhiên là xương cốt chất đầy.

“. . . . . . Trẫm biết các ngươi có thể không hiểu, khả trẫm nhất thời cũng không tìm ra biện pháp nào khác . . . . . . Trẫm biết như vậy là trốn tránh trách nhiệm, nhưng nếu vì trách nhiệm phải ủy khuất hắn cả đời, trẫm làm không được. . . . . . Thật sự làm không được. . . . . . Trẫm thà phụ cả thiên hạ, cũng không nguyện phụ hắn. . . . . .”

“Ta đã không phải là Hoàng Đế! Ngươi còn muốn ta thế nào? Ngươi nói ngươi muốn ta như thế nào? Ta chỉ muốn yêu ngươi, muốn quý trọng ngươi, chẳng lẽ như vậy đều sai lầm sao? Ngọc Kì. . . . . . Ta cũng là người, ta không phải thần! Ta cũng khao khát có được một người toàn tâm toàn ý yêu ta ở bên cạnh ta, vì nó ta có thể trả bất cứ giá nào! Có phải ngươi đã bắt đầu chán ghét một vị hoàng đế buông tha cho cả thiên hạ như ta hay không? Không phải Chiếu Nguyên đế, mà là Trử Chiếu Dịch sẽ không xứng đáng được ngươi yêu sao . . . . . Ta cũng rất thống khổ. . . . . . Ta. . . . . . “

Thị Quân Thủ – 侍君守

Tác giả: Vũ giả – 舞者
Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, cung đình, cường công cường thụ, HE
Tình trạng: Chính văn – Hoàn (VIP ở chap 38). Phiên ngoại – Hoàn. Còn 1 phiên ngoại riêng về các cặp nhân vật phụ thì… chưa~
Link (Trung + QT – Hoàn): http://www.mediafire.com/?tyemilzzymi (Thỉnh không reupload lên bất cứ hostfile nào, xin chân thành cảm ơn).
Tóm tắt:

“Ngọc Kì, ngươi là người của trẫm!”
—— Y, thánh minh hiền quân, lại nghịch triều cương, yêu chính thần tử của mình. Giang sơn cùng ái nhân, y phải lực chọn thế nào?

“Hoàng Thượng, thần tướng vĩnh viễn làm bạn bên cạnh người. . . . . .”

—— Hắn, ngút trời anh tài, ngoài trung thành, ở bên canh hầu hạ quân, vì quân thủ thiên hạ. Giữa Trung và Ái, trằn trọc nan quyết

Phiền gia nhiều thế hệ là trung thần võ tướng, Phiền Ngọc Kì – con trai duy nhất của Phiền đại tướng quân – từ nhỏ đã được rèn luyện bồi dưỡng. Một lần thay phụ thân vào cung dự yến, hắn tao ngộ Trử Chiếu Dịch – Thái tử của Chiếu Hòa Đế – Chủ tử của hắn trong tương lai.

Đại yến xuất hiện thích khách, Trử Chiếu Dịch cứu Phiền Ngọc Kì một mạng, một câu nói đổi lấy sự trung thành của Phiền Ngọc Kì, cũng làm động lực để thúc đẩy hắn liều chết tập luyện, để có thể đuổi kịp y

Kiếm là hung khí, kiếm thuật là kỹ thuật giết người. Kiếm ngươi cầm chỉ có hình không có thần, có ý mà không có chí. Nếu ngươi không nhận thức được việc cầm kiếm giết người, thà sớm bỏ cuộc còn hơn!

Sau, Phiền Ngọc Kì tiến cung làm hộ vệ, trở thành thủ lĩnh ảnh vệ của Trữ Chiếu Dịch. Hắn cùng y trong lúc đó nhiều chuyện xảy ra (Đừng hỏi ta việc gì, túm lại là dài dòng lê thê như sớ táo quân~~), cũng dần dần phát sinh thứ tình cảm cấm kỵ. Một là thần tử, một là quân vương, loại nghiệt tình như thế chỉ có thể buông tha!

Thứ trẫm muốn, là một thuộc hạ hoàn toàn trung thành hay bằng hữu, tri kỷ… gọi như thế nào cũng được, nhưng trong lòng hắn… lúc nào cũng phài có trẫm.

Cùng lúc đó, biên cương chiến loạn…

Ps: Trong truyện có trích dẫn một số bài thơ khá hay, hùng chí yêu nước rất lớn. Ta search trên google thì ra được 2 bài:

1. Thập nhất nguyệt tứ nhật phong vũ đại tác (Lục Du – 陸游)

Cương ngoạ cô thôn bất tự ai,
Thượng tư vi quốc thú luân đài.
Dạ lan ngoạ thính phong xuy vũ,
Thiết mã băng hà nhập mộng lai.

Làm ngày mưa gió mùng bốn tháng mười một (Người dịch: Nguyễn Chí Viễn)
Nằm quạnh cô thôn chẳng tự thương,
Còn mong vì nước thú biên cương.
Đêm khuya xào xạc nghe mưa gió,
Ngựa sắt băng sông mộng vấn vương.

2. Quá Linh Đinh dương (Văn Thiên Tường – 文天祥)
Tân khổ tao phùng khởi nhất kinh,
Can qua liêu lạc tứ chu tinh.
Sơn hà phá toái phong phiêu nhứ,
Thân thế phù trầm vũ đả bình.
Hoàng Khủng than đầu thuyết hoàng khủng,
Linh Đinh dương lý thán linh đinh.
Nhân sinh tự cổ thuỳ vô tử,
Lưu thủ đan tâm chiếu hãn thanh.

Qua biển Linh Đinh (Người dịch: Đông A)
Cay đắng gian nan trải phận đành
Can qua lưu lạc bốn năm quanh
Cuộc đời bèo bọt mưa trôi dạt
Sông núi hoa cành gió tướp banh
Hãi sợ bến đầu nghe hãi sợ
Lênh đênh bể tận thán lênh đênh
Người đời tự cổ ai không chết
Lưu giữ lòng son sáng sử xanh

________________________________________________
Nói chung bộ này không có gì để tóm tắt cho nhiều ‘ ‘. Túm lại là chuyện tềnh gian nan trắc trở của 2 anh, bắt đầu bằng em đơn phương một nụ cười gần 10 năm, xúc tác bằng hôn sự của anh với công chúa giả của địch quốc và mưu kế đem em làm nam sủng cũng giả nốt của anh. Thời gian và tin tưởng là nhân chứng cho mối tềnh thắm thiết thiêng liêng và kết cục bằng việc anh vì giai nhân bỏ giang sơn ngao du thiên hạ~ (Dạ vâng, kết cục cứu tinh đời em trong lúc em đang nước mắt ngắn dài vì Tạ Trường Lưu T^T, có điều quyết định của anh đổi lấy bị em không nói chuyện gần tháng trời =]]).

Spoil thêm tí về nội dung, lần đầu tiên em với anh gặp là em 10 tuổi (Kêu em thiệt là chột dạ, Ngọc Kì ca có khí chất hiên ngang lẫm liệt cùng thân thể tuyệt mĩ~ của một võ tướng mà ;A;). Sau đó em một lòng muốn đuổi kịp bước chân của anh, xin cha vô cung làm thị vệ, đầu nhập vô đội quân ảnh vệ bí mật anh thành lập, trở thành thủ lĩnh ảnh vệ. Sau 2 người trưởng thành, cũng chả có cái chi chi bất-bình-thường. Cơ hội đến khi địch quốc muốn hòa đàm và gả công chúa cho anh (nhưng mà công chúa giả, là thủ lĩnh dị tộc gì gì đó, tính âm mưu bỏ bùa anh). Anh tương kế tựu kế giả ý cho em là nam sủng, vừa có cớ không chạm tới bà công chúa giả vừa đánh đòn phủ đầu với địch quốc (Và còn được xơ múi nữa~). Anh thì hời đầy mình, chỉ tội em bị tiếng oan lấy sắc mị quân (Mà khổ thằng bé có miếng sắc nào hơn người đâu – -”), còn suýt nữa bị pp đánh chết :|.

Sau này em rời nhà, mấy năm hổng về. Rồi theo lệnh anh đi đánh giặc, blah blah blah~~~. Bách chiến bách thắng, dân gian quên sạch tin đồn năm đó em với anh (Mà nó ngộ, ngày xưa 2 người không có gì thì tin đồn ầm trời, đến khi có-gì thật thì thiên hạ chả ai còn nhớ :]]).

Thêm blah blah blah chuyện nữa, em bị địch bắt, tra tấn suýt die thì anh tới cứu, nhưng em bị bỏ độc –> mù + mất công lực –> phế nhân. Anh quyết chí bỏ thiên hạ đem em ra đi ngao du thiên hạ (+ trị bệnh). (Vâng, motip rất thường gặp, nhưng ta đây không chán, người khác có chán không thì không biết :]]).

Truyện mưu kế nhiều, thủ đoạn cũng… không ít. Chủ yếu nói về hùng chí nam nhi, đĩnh thiên lập địa~ Chuyện tềnh 2 anh dĩ nhiên có, xuất hiện cũng khá nhiều nhưng… ít tới bến :|. Lần đầu tiên 2 anh lên giường là… giả, bà phi vừa đi em chạy như bay ra ao nhảy xuống cái “ầm” hạ hoả. Lần 2 anh trúng xuân dược, tưởng gạo nấu thành cơm rồi, ai dè… hổng tới :|. Rồi lần 3, lần 4….. (Nói thế chứ hổng phải mấy lần “đồ chay” dở, đáng xem lắm đó, cũng máu mũi lắm đó~). Đợi cái cổ ta thành hươu thì chị tác giả mới cho ta hết ngóng (Nửa bộ mất tiêu – -”). Bộ này cũng không ngược, có thể có ngược nhẹ ở khúc giữa, nhưng đại thể là ấm áp. Nói chung, ai có kiên nhẫn hãy theo bộ này. Ta thích bộ này vì mấy cảnh chiến trường, mấy cái “thề non hẹn biển” tràn đầy mùi… quân binh :]].

Đang theo cái phiên ngoại riêng về 2 cặp khác trong bộ này, tràn trề hứa hẹn <3~~. Có điều Tấn giang không cho đăng 18+, nên mấy đoạn H bị tg cắt mất :| (Wtf?!!). Chờ cái phiên ngoại hoàn mới có người up toàn bộ lên a – -.

Ps:
1. Mấy cái trích dẫn là ta tự edit bậy từ Qt, dĩ nhiên có sai, nếu có ai phát hiện thỉnh cmt. Cảm ơn ^^
2. Dù tóm tắt hay tám nhảm bậy bạ ở phía dưới, ta cũng sẽ có phần… “thăng” của riêng mình. Vì thế, tóm tắt của ta có khi sẽ không giống với truyện ở một số chi tiết (nhỏ). Làm ơn đừng bắt bẻ từng chữ ta viết được không? Chỉ thăng cho đồng bào đọc dễ hơn thôi mà – -‘

Advertisements

3 thoughts on “Thị Quân Thủ

  1. Pingback: Thị Quân Thủ- Văn án « Nguyệt Lai Hương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s