Xuy Sầu

“Tương thức vi duyến, tương tri định phân; tương luyến thành nhân, tương bạn thành quả (*), bất luận lại làm lại từ đầu, ngươi với ta chung quy chỉ là nghiệt tình.”

“Ta là người duy nhất không bao giờ phản bội ngươi, thương tổn ngươi. Cho nên, yêu ta đi.”

“Cảm xúc của người khác liên quan gì đến ta? Ta yêu ai hận ai liên quan gì đến người khác? Ta yêu Lệnh Hồ Diêu, ngươi, bọn họ, thậm chí cả thiên hạ cũng không thay đổi được!”

“Cả đời này, Nhạc Thu Hàn ta yêu liền yêu không có nửa phần tiếc nuối. . . . . . Ngay cả chết. . . . . . Cũng thay ngươi uống một ngụm Mạnh bà thang. . . . . .”

Nhạc Thu Hàn

Nhân sinh phù phiếm như một giấc chiêm bao, mộng tàn tan biến như bọt nước, kiếp này sợ là thật sự phụ ngươi


Nếu được, kiếp sau ta thà làm một gốc cây trăm tuổi, một đời cô độc thanh tĩnh bên ngoài, trả lại một kiếp tình duyên cho ngươi..

Lệnh Hồ Diêu

Xuy Sầu – Cô Quang Tàn Chiếu

Quả không hổ danh là trung khuyển thụ kinh điển a ;~;, ngược từ đầu đến cuối, bi kịch cùng hiểu lầm chồng chất nối tiếp vào nhau. Ta tuy thích trung khuyển thụ, nhưng làm ơn đừng có vất bi kịch vào người em thụ từ đầu đến cuối truyện như thế được không. Chuyện này chưa giải quyết xong chuyện khác lại tới. Tác giả không thở nhưng người đọc cũng phải thở a!

Ta là ta bức xúc a, dù là tiên ngược thụ hậu ngược công nhưng cái ngược công quá sức gò ép, giống như được lập trình, đến hạn là biểu hiện ra vậy. Ta bực! Nhiều lần hành em thụ chết đi sống lại cũng chỉ bỏ ra một câu “Ta chỉ là không hiểu, chỉ là không hiểu mà thôi” là sao?!! Mà đùng 1 cái tự nhiên hiểu ra chân lí đời người, ra sức cứu chữa tàn cuộc, thay đổi nhanh còn hơn chong chóng >.>

Chậc, dù không hài lòng với công, nhưng ta cũng phải chấp nhận, xứng đáng là kinh điển của thể loại này. Giọng văn rất đẹp <3.

Ps: (*): Nguyên gốc là “相识为缘, 相知定份; 相恋成因, 相伴成果” Ai có hứng thú thì thảy vào Qt để hiểu ha. Ta edit câu này ra trao chuốt không nổi (thông cảm trình cùi – -).

Advertisements

3 thoughts on “Xuy Sầu

 1. Dạo quanh các blog, forum bàn về đam mỹ không thấy nhiều người nhắc đến Xuy Sầu, thấy lạ vì nghĩ ít ai yêu thích bộ này nên quyết tâm edit giới thiệu mọi người.
  Đọc được bài này của bạn, Anne thấy vui ghê. Anne đã edit được vài chương và đang đăng dần trên blog. Bạn nếu có nhã hứng thì ghé qua xem và góp ý giúp nhen.

 2. “Nhân sinh phù phiếm như một giấc chiêm bao, mộng tàn tan biến như bọt nước, kiếp này sợ là thật sự phụ ngươi

  Nếu được, kiếp sau ta thà làm một gốc cây trăm tuổi, một đời cô độc thanh tĩnh bên ngoài, trả lại một kiếp tình duyên cho ngươi..”

  -> Quá thích câu này! >

 3. nàng a, xuy sầu và vong ưu là nằm trong một hệ liệt của tỷ tỷ cô quang tàn chiếu đúng kô? những bộ còn lại của hệ liệt này nàng có thể search giùm ta được kô? ta cũg muốn search lắm nhưng khổ nỗi ta hem bít tiếng hoa, nên loay hoay google mãi hem ra~~~~~~
  thanks nàng, nếu được nàng gửi mail cho ta : hallohalloiloveyou01011987@yahoo.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s