Bạn Tương

Hắn – là phản thần
Giết đế hậu, đầu nhập địch quốc, tham hưởng vinh hoa phú quý, hắn – vĩnh viễn bị thế nhân phỉ nhổ.
Năm nào, chào đón hắn trở về là một thân cẩm bào, là tiếng tung hô mừng rỡ, thảm đỏ trải dài, đích thân hoàng đế ở hoàng thành đón hắn thưởng rượu
Nhiều năm sau, hắn lại trở về, tương phản với lúc trước. Hắn – là phạm nhân, là tội đồ, vạn kiếp bất phục.
Không sao cả, đó là hắn tình nguyện. Chỉ cần người đó một thân bình an, cao cao tại thượng nắm giữ quyền lực, làm một hoàng đế minh quân lưu danh lịch sử.
Hơn hai mươi năm mê luyến đôi mắt như châu ngọc, số phận bắt đầu từ lúc hắn gặp nữ tử bên cạnh bờ hồ. Trong mắt một đứa trẻ 7 tuổi như hắn, nàng là tiên nữ. Hơn hai mươi năm quen biết từ lúc vào cung, đối với đồng bạn hơn hắn hai tuổi, hắn chỉ xem là bằng hữu, không hơn. Hơn hai mươi năm từ lúc lần đầu tiên gặp tiểu hoàng tử, vì cái gì đối với một người lớn hơn mình 7 tuổi, tiểu hoàng tử luôn ý loạn tình mê. Còn hắn, hắn đâu?
Ai mới là yêu? Ai mới là luyến? Nếu hắn sớm phát giác, có lẽ chuyện đã không đẩy đưa quá xa…


Bạn tương – 叛将
Tác giả: Thủy Hồng Phi
Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, cung đình, đại thúc thụ, ngược luyến tàn tâm, HE.
Link: (Trung + QT) http://www.mediafire.com/?nemmzmnmmkm
Tóm tắt:
Bảy tuổi, Bách Khiếu Thanh bán mình chôn mẹ nhưng không ai quan tâm. Quỳ trong tuyết 5 ngày, hắn được thái giám đưa về trong cung, chuẩn bị tịnh thân, gia nhập hoàng cung. Ngẫu nhiên gặp gỡ Khương quý phi, được nàng yêu thích đề bạt, trở thành nội thị bên cạnh nhị hoàng tử Chu Nguyên Vị vừa ra đời chưa được nửa năm. Hắn yêu Khương quý phi, một tình cảm mê lến tôn sùng chỉ có thể nhìn từ xa. Mà ngược lại, nhị hoàng tử  Chu Nguyên Vị đối hắn luôn quấn quýt không rời, tình cảm chấp nhất. Năm tháng dần trôi, Khương quý phi bắt đầu nhìn ra tình cảm của đứa con, sợ Bách Khiếu Thanh ảnh hưởng đến tương lai đại nghiệp của Nguyên Vị, đưa Khiếu Thanh ra biên quan đánh giặc. Không ngờ, Chu Nguyên Vị đối hắn không chút tiêu giảm, ngược lại càng thêm sâu sắc.

Bách Khiếu Thanh lập nhiều đại công trên chiến trường, quang vinh trở về. Nhưng địch quốc thế mạnh, mắt thấy đại cục không xong, hắn đành dựa vào mưu kế của Hoàng thượng hoàng hậu, đem đầu hai người đầu nhập địch quốc, âm thầm làm nội ứng.

Mười tuổi, giữa trời đại tuyết, Chu Nguyên Vị mắt thấy Bách Khiếu Thanh tay cầm đầu song thân, xoay ngựa rời đi, tự lúc đó tâm hắn đã chết. Tiêu diệt xong địch quốc, là lúc hắn trả thù…

Lời khuyên: Nghe bài “Anh hùng” khi đọc nha~ Bài hát không liên quan lắm nhưng… Vừa đọc bộ này vừa nghe có một cảm giác thật lân lân <3. (Dù sao, cũng coi Thanh ca như anh hùng cũng được mà :)))

(Link lấy từ blog Hà Hoa Khứ: http://tuongtudan.wordpress.com/2010/03/18/nhạc-hoa-anh-hung/
___________________
Ps: Chuẩn bị khăn giấy khi đọc truyện. Đừng chửi nếu các nàng lỡ đọc và bảo ta lại làm tan vỡ trái tim thíu nữ yếu đuối mỏng manh của các nàng~ Nội dung truyện trầm buồn từ mở đầu cho đến lúc kết thúc. Kể cả phiên ngoại cũng không mấy khởi sắc hơn. Truyện – đúng nghĩa ngược luyến tàn tâm, dù kết cuộc là HE thì quan cảnh tươi sáng trong truyện cũng chỉ xuất hiện vài lần. Mỗi lần…. vài hàng….
Đã lâu mới có một cái cung đình mà ta thức suốt đêm để cố đọc cho hết (vâng, bây giờ là 6h sáng). Đọc đến kết cục mới thở phào một tiếng nhẹ nhõm. Không chỉ cặp đôi nhân vật chính, những nhân vật phụ trong truyện, dù chính diện hay phản diện, đến cuối cùng ta vẫn không ghét bỏ được, chỉ có thể đồng tình thương hại. Một Khương quý phi – Khương hoàng hậu vì con không tiếc lựi dụng tình cảm của Bách Khiếu Thanh. Một A Lưu buông tha cho cừu hận, xem địch nhân như con ruột. Một Nguyễn Oa, nửa đời người không cam chịu số mệnh, luôn đấu tranh để đạt được thứ mình muốn để nhận lấy kết cục bi thương, cũng may, cuối cùng hắn vẫn được mãn nguyện. (Đọc phiên ngoại về nhân vật này thật là thảm thống a ;^;)

Đến cuối ta vẫn không cam lòng Bách Khiếu Thanh không được/chịu gỡ tội *cries*.

Advertisements

12 thoughts on “Bạn Tương

 1. Tớ khá thích đoạn đầu của truyện này nhưng đến đoạn Bách Khiếu Thanh tung hoành xa trường thì thấy nhàn nhạt, chiến thắng dễ dàng quá. Đến đoạn ẻm ý chặt đầu Khương phi và Hoàng thượng tớ vẫn chưa hiểu lý do chặt để làm gì? hay chỉ để chia rẽ em ấy với hoàng tử, hay tại tớ ngu muội *lơ ngơ*. Lúc đó Bách Khiếu Thanh ở lại với em hoàng tử đánh đuổi kim sa thắng thì có lý hơn là để 1 mình em hoàng tử chống chọi, tức nhiên là có các cận thần phò trợ.
  Em hoàng tử lúc nhỏ khá mờ nhạt, những đoạn hiếm hoi em ý xuất hiện thì lại không được tập chung, lời thoại nhạt.

  Tớ thích giọng văn này, trầm ổn từ đầu đến cuối nhưng lại thấy chưa có điểm nhấn, đã cực lực hy vọng khi đọc bài giới thiệu *.*

  Truyện này hợp với BE hơn là HE, ý kiến cá nhân thôi, BE sẽ làm người đọc có nhiều hướng suy nghĩ và ghi nhớ nhiều hơn về truyện chứ khong phải “công + thụ bên nhau tới hết cuộc đời”.

  Vẫn là cám ơn nàng vì đã giới thiệu.
  Còn ngược luyến tàn tâm nào nữa thì nàng giới thiệu nốt đi.

  • Nàng ạ, đoạn em chặt đầu đế hậu là mưu kế của 2 người đó. Lúc đó quốc gia đã quá mục rỗng rồi, chống lại giặc không nổi. Nếu Bách Khiếu Thanh cố chấp ở lại cũng chỉ cùng tiểu hoàng tử ngọc đá cùng tan thôi. Giả phản bội về phía bên kia, để chừa thời gian cho quốc gia khôi phục binh lực thì tốt hơn.
   Ngược luyến tàn tâm giọng văn thường bình ổn mà, ít có xung đột gay cấn (hay ta đọc đó giờ đều trúng những bộ thế này nhỉ *_*). HE hay BE là ta copy từ bên trung qua :”>. Tùy người cảm nhận thôi :”>

   yêu nàng >:D<

 2. Pingback: [Danmei] Bạn Tương – Mở đầu « Đinh Lăng Nguyệt thảo

 3. Mình thấy HE là hợp lý ^^ ~ Bởi vì anh công hay cũng chính là vị vua trong đây không phải là kẻ di tình biệt luyến hay lăng nhăng phản bội :’) Dù Nguyên Vị có hành hạ , đánh đập ẻm nhưng chung quy vì yêu mà sinh hận đấy thôi . Cái giá anh ta trả tuy không nhiều hay đủ như các bạn muốn nhưng sự si tình say đắm em thụ anh ta có và còn nhiều hơn thế ~ Cứ cho là Nguyên Vị sai vì nghĩ ẻm phản bội nhưng rốt cuộc anh ta cũng thua – Thua trước chính bản thân mình đơn giản là anh ta yêu Bách Thiếu Khanh , anh ta không thể sống mà không có Bách Thiếu Khanh.BE mà nếu làm mọi người ghi nhớ theo thế này thì không đáng lắm . Thực sự sau bao nhiêu mưu kế , sau tất cả sự thật được phơi bày ít nhất họ còn được hai chữ “Ái tình” dành cho nhau . Đó đáng hơn là BE ~ ^^ ~

  P.s: Mình khá thích truyện này vì thế mình có thể mang phần giới thiệu của bạn qua bên http://ytuyetlau.blogspot.com/ được không ^^ ? Cám ơn bạn nhiều♥

 4. Pingback: Phản tướng – Tóm tắt | Tử Đằng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s